top of page
 • Writer's picturePranon L.

ฟื้นฟูผิวโดยรวม ครอบคลุมหลายปัญหาผิว ด้วยการฉีดพลาเซนต้า

Updated: Dec 6, 2023

พลาเซนต้าช่วยเรื่องอะไร อยากสวยแบบได้ผลและปลอดภัย ต้องฉีดพลาเซนต้าที่ไหนดี


พลาเซนต้า นับว่ามีความโด่งดังในด้านการดูแลผิวพรรณ การชะลอวัย หลายคนอาจอยากรู้ว่าพลาเซนต้าคืออะไร ช่วยในเรื่องใดได้บ้าง หากสนใจใช้ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และหัตถการใด และฉีดพลาเซนต้าที่ไหนดี บทความนี้ LBM Stem Cell Research Unit จะพาคุณไปทำความรู้จักพลาเซนต้า คุณประโยชน์ รวมถึงผลิตภัณฑ์และสถานที่ฉีดพลาเซนต้าที่น่าสนใจ


พลาเซนต้า (Placenta) รกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ซึ่งส่งอาหารจากแม่ไปสู่ทารก จึงมีสารอาหารมากมาย Human Placenta Extract อุดมไปด้วย Growth Factor เปปไทด์ กรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุ ไซโตไคม์ ฯลฯ มีคุณประโยชน์มากมาย


 • กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว คอลลาเจน อีลาสติน หลอดเลือด ทั้งนี้การกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวในระดับใด เช่น เซลล์ผิวทุกระดับ ผิวชั้นนอก เซลล์ผิวใหม่ ขึ้นอยู่กับประเภทของ placenta growth factor

 • ชะลอการเสื่อมของเซลล์

 • ช่วยในเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ จากการยับยั้งการก่อตัวของเม็ดสี

 • เป็นทางเลือกสำหรับผู้มีภาวะวัยทอง


เหตุใดการฉีดพลาเซนต้าจึงเป็นที่นิยม?

เพราะการฉีดพลาเซนต้าเป็นการดูแลฟื้นฟูผิวโดยรวม และครอบคลุมหลายปัญหาผิว (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นที่ใช้ และความถี่ในการทำหัตถการ ซึ่งควรอยู่ภายใต้การประเมินและคำแนะนำโดยแพทย์) ใช้แล้วได้ผลจริง เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด


หากต้องการใช้พลาเซนต้า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์พลาเซนต้าใด?

การเลือกใช้พลาเซนต้า ขึ้นอยู่กับว่า คุณต้องการฟื้นฟูด้านใด เช่น ผิวพรรณ เส้นผม หรือภาวะวัยทอง


LBM ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เรามีการพัฒนาเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ได้แก่ REJU Growth Factor (RGF) และ Lejou GF (LGF) ซึ่งแตกต่างกันที่รูปแบบและการใช้งาน โดย RGF จะเป็นแบบ Frozen มีความสดใหม่ ใช้งานได้เลย ส่วน LGF เป็นแบบผงที่มีประสิทธิภาพเหมือนแบบ Frozen ซึ่งมีข้อดีตรงที่สามารถเก็บได้นานขึ้น และสามารถนำไปผสมกับทรีตเมนท์เมโสตัวอื่นๆ ได้ ส่งผลให้การทำทรีตเมนต์ครั้งนั้น ได้รับผลลัพธ์หลายมิติ


REJU Growth Factor (RGF) และ Lejou GF (LGF) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกู้ผิวอย่างเร่งด่วน ให้ผิวคุณดีขึ้นในทุก ๆ มิติ หน้าเต่งตึง ดูกระจ่างใส รูขมขนกระชับ รอยต่างๆ จางลง ทั้งต่อต้านริ้วรอย และยับยั้งการเกิดฝ้า


นอกจากใช้เพื่อผิวพรรณ RGF และ LGF ยังสามารถใช้ในการบำรุงรากผมได้ โดยช่วยให้รากผมงอกใหม่ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม โดยใช้วิธีฉีดพลาเซนต้าแบบ Intradermal Injection


สำหรับผู้ที่ต้องการการดูแลเส้นผมโดยตรง สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์พลาเซนต้า SOUL GLO ซึ่งมาจากการสกัดพลาเซนต้าและไบโอติน เป็นโซลูชั่นสำหรับผู้มีผมร่วง ผมไม่แข็งแรง เปราะ หัก ขาดง่าย SOUL GLO มีเอนไซน์ กรดอะมิโนเปปไทด์ growth factor วิตามิน และเกลือแร่ ทำให้รากผมได้รับสารอาหารเพียงพอ ต่อมรากผมทำงานได้ดีขึ้น ผมที่งอกใหม่แข็งแรงและมีปริมาณมากกว่าเดิม สภาพดีขึ้นทั้งหนังศีรษะและรากผม


ส่วนผู้มีภาวะวัยทอง ทาง LBM ขอแนะนำ REJU GROWTH FACTOR (RGF) For Men และ For Women ที่มีการแบ่งตามฮอร์โมนเพศ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างเหมาะสมตรงจุด RGF For Men และ For Women ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลขึ้น ปรับระบบการทำงานของส่วนต่างๆของร่างกายให้ดีขึ้น ทั้งยังได้ประโยชน์ต่อรูปร่างผิวพรรณ เพราะช่วยลดไขมัน ผิวชุ่มชื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง


ควรฉีดพลาเซนต้าที่ไหนดี จึงจะปลอดภัยและได้ผล

 • เลือกสถานที่ที่มีการวิจัยพลาเซนต้าระดับชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ที่ LBM ผู้นำทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ได้แก่ อาจารย์พิมพ์ใจ นัยโกวิท นักวิจัยดีเด่นสภาวิจัยแห่งชาติ ผู้บุกเบิกธนาคารเซลล์ต้นกำเนิดให้แก่กระทรวงสาธารณสุข อาจารย์เป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และกรรมวิธีในการผลิต placenta growth factor ได้สำเร็จเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ REJU Growth Factor

 • เลือกสถาบันที่พรั่งพร้อมด้วยบุคลากรการแพทย์ ที่พร้อมประเมินผิวหน้าเป็นรายบุคคล ซึ่งจะกำหนดปริมาณการใช้ให้เหมาะกับอาการที่ต้องการฟื้นฟู และแนะนำจำนวนครั้งที่ควรเข้ารับการทำหัตถการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์อันน่าประทับใจ

 • เมื่อเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับผิวพรรณ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตัวเราและผู้อื่นสามารถมองเห็นได้ ผลิตภัณฑ์พลาเซนต้าจึงต้องผลิตอย่างปลอดภัย ไร้การปนเปื้อน ห้องปฏิบัติการของ LBM เป็นห้องสะอาด ระดับมาตรฐาน Clean Room Class 100 และ Class 10,000 สำหรับห้องปฏิบัติการเทคนิคการแพทย์ ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข ทั้ง ISO 15189 : 2012 และ ISO 15190 : 2003 LBM ปฏิบัติตามหล้กมาตรฐานสากลขององค์กร International Society of Cellular Therapy หรือ ISCT และข็อกำหนดขององค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา เรียกว่ามาตรฐานสูงทั้งในไทยและในระดับสากล

 • ผลิตภัณฑ์จาก LBM ได้รับการไว้วางใจจากโรงพยาบาลต่างๆ และคลินิกชั้นนำทั่วประเทศ เพราะต่างเชื่อมั่นในคุณภาพและมาตรฐาน

 • พลาเซนต้าที่ LBM ผลิตและใช้ ทั้ง RGF และ LGF มีผลการวิจัยรองรับ เห็นความแตกต่างและแก้ปัญหาผิวพรรณได้เป็นอย่างดี เช่น การฉีด RGF ความเข้มข้น 200 pg./ml. ด้วยวิธีฉีดเข้าสู่ผิวหนังบริเวณใบหน้าของหญิงวัย 39 ปี ด้วยความถี่ 1 ขวดต่อเดือน ติดต่อต่อเนื่องกันเป็นเวลา 3 เดือน พบว่า ความเข้มข้นของฝ้าจางลง ริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาลดลง ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ผิวกระชับ นุ่ม ชุ่มชื่น

 • LBM เก็บรักษาพลาเซนต้าอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และใช้ผลิตภัณฑ์โดยคงคุณสมบัติและประโยชน์ต่างๆ ไว้มากที่สุด โดย REJU Groth Factor (RGF) เก็บไว้ที่อุณหภูมิ -20 ถึง -80 องศาเซลเซียส เมื่อแพทย์ใช้ จะใช้ให้หมดภายในครั้งเดียวหลังเปิดใช้งาน ส่วน Lejou Growth Factor (LGF) ถูกเก็บไว้ที่อุณหภูมิ 4-6 องศาเซลเซียส ซึ่งแพทย์จะใช้ให้หมดภายในครั้งเดียว เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงทางด้านการปนเปื้อน


จากหัวข้อข้างต้นจะเห็นได้ว่า คุณสามารถวางใจได้ทั้งผลิตภัณฑ์ การบริการ และผลลัพธ์ ผู้ที่สนใจพลาเซนต้าเพื่อดูแลผิวพรรณหรือชะลอวัยสามารถติดต่อเรา LBM ยินดีให้คำปรึกษาและคำแนะนำเพื่อให้คุณแก้ปัญหาผิวอย่างได้ผล


ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม LBM Stem Cell Research Unit

Facebook : LBMStemCells

LINE : @lbmstemcell


117 views0 comments

Comments


bottom of page