top of page
 • seo5491

สเต็มเซลล์ เซลล์มหัศจรรย์เพื่อการรักษาและฟื้นฟู

Stem cell สเต็มเซลล์ ทางเลือกในการรักษาโรค ชะลอวัย และดูแลผิวพรรณ


เซลล์ต้นกำเนิด ชนิด MSCs สเต็มเซลล์ (Stem Cell) คือ เซลล์ที่สามารถเพิ่มจำนวนตัวเองขึ้นมาใหม่ได้ นับเป็นเซลล์ที่ไม่ได้ทำหน้าที่จำเพาะเจาะจง ที่มีคุณสมบัติในการเปลี่ยนไปเป็นเซลล์ที่ทำหน้าที่อย่างเจาะจงได้ เปรียบเสมือน เซลล์แห่งชีวิต หรือ เซลล์มหัศจรรย์ ที่ช่วยในการสร้างเซลล์ขึ้นมาใหม่ เพื่อทดแทนเซลล์ที่เสียหาย ปัจจุบัน สเต็มเซลล์ถือเป็นหนึ่งในความหวังสำหรับการรักษาโรค การฟื้นฟู การชะลอวัย และการดูแลผิวพรรณ


แหล่งที่มาของ สเต็มเซลล์ (Stem Cell)

 1. ไขกระดูก ที่แกนกลางกระดูกมีเนื้อเยื่อฟองน้ำเหลว ซึ่งจัดเป็นแหล่ง stem cell จำนวนมาก

 2. เลือดของสายสะดือและรก ทำได้โดยเจาะเลือดจากสายสะดือเพื่อเก็บไว้ใช้ปลูกถ่าย stem cell ได้ในภายหลัง

 3. เลือด เมื่อได้รับยากระตุ้นเม็ดเลือดขาว แพทย์จะใช้เครื่องเก็บเม็ดเลือดขาว เก็บเม็ดเลือดขาวและ stem cell


การรับ stem cell เข้าสู่ร่างกาย

 • การฉีดเข้าหลอดเลือดดำ

 • ฉีดข้อเข่า

 • ฉีดที่ผิวหน้า เพื่อผลลัพธ์สำหรับใบหน้าและลำคอ

 • ฉีดหนังศีรษะ สำหรับการกระตุ้นการสร้างรากผม

 • การทา เช่น การใช้น้ำเลี้ยงสเต็มเซลล์ Fluid Derived MSC เพื่อบำรุงผิวหน้า


ประโยชน์ของ stem cell

 1. ทดแทนเซลล์ที่เก่า ตาย เสียหายได้ เพราะสเต็มเซลล์สามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นเซลล์เนื้อเยื่อต่างๆ ได้

 2. รักษาโรคและฟื้นฟูบางโรค

 • โรคทางโลหิตวิทยา ได้แก่ โรคโลหิตจาง พันธุกรรมธาลัสซิเมีย โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Acute Myeloid Leukemia โรงมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Non-Hodgkin Lymphoma โรคไขกระดูกฝ่อ โรคมะเร็งแบบ Multiple myeloma

 • โรคสมองเสื่อม พาร์คินสัน โรคหลอดเลือดสมองตีบ

 • อาการที่เกี่ยวข้องกับไขสันหลัง เช่น ไขสันหลังอักเสบ หรือไขสันหลังได้รับความบาดเจ็บ

 • โรคทางข้อและกระดูก เช่น ข้อเสื่อม โรคข้ออักเสบและบวม

 • โรคที่เกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกัน เช่น โรคเม็ดเลือดแดงผิดรูป โรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง ภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง

 • โรคเบาหวาน

 1. ชะลอความเสื่อม ชะลอวัย ดูแลเรื่องผิวพรรณ การฟื้นฟูบาดแผล

 2. ใช้ในการทดลองยา หรือเพื่อการศึกษาต่างๆ ที่เกี่ยวกับการแพทย์


ส่วนใหญ่สเต็มเซลล์ที่ใช้มักเป็น สเต็มเซลล์ แบบ Mesenchymal Stem Cell (MSCs) เรียกว่า เซลล์อ่อน หรือเซลล์ต้นกำเนิดชนิดที่มีเซนไคม์ ที่สกัดมาจากสายสะดือ (Umbilical Cord) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต (Growth Factor) ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ลดการอักเสบ โดยMSCs ที่นำมาใช้ ควรเลือก MSCs ที่ได้รับการยอมรับและถูกเลือกใช้มากที่สุดในประเทศไทย จากที่ LBM Stem Cell Research Unit


เหตุใดสเต็มเซลล์ ชนิด MSCs ที่เพาะเลี้ยงโดย LBM Stem Cell Research Unit จึงได้รับความไว้วางใจมากที่สุด


LBM Regenerative Cells™ คือ Mesenchymal Stromal Cells (MSCs) หรือ เซลล์ต้นกำเนิดของเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ซึ่งใช้เป็นทางเลือกในการฟื้นฟู บรรเทา และรักษาโรคต่างๆ ซึ่งมีการควบคุมคุณภาพการเพาะเลี้ยงและจัดเก็บสเต็มเซลล์อย่างเข้มงวด


ทำไมจึงต้องเป็นที่นี่?


LBM Stem Cell Research Unit เป็นศูนย์วิจัยด้านเซลล์ต้นกำเนิด (Mesenchymal Stem Cells) เป็นเพียง Lab เดียวที่ก่อตั้งโดย อาจารย์ พิมพ์ใจ นัยโกวิทย์ อาจารย์ พิมพ์ใจยังเป็นหัวหน้าห้องปฏิบัติการของ LBM ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน นำประสบการณ์จากวิทยาศาสตร์การแพทย์ การวิจัย stem cell ยีน และเวชศาสตร์ชะลอวัย มาปรับใช้กับ MSCs ผู้ใช้บริการจึงสามารถมั่นใจได้ในความรู้ความเชี่ยวชาญของผู้ก่อตั้ง


LBM Stem Cell Research Unit มีบริการที่เกี่ยวกับเซลล์ต้นกำเนิด และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเซลล์ต้นกำเนิดครบวงจร เรามีบุคลากรมืออาชีพ ประกอบด้วย แพทย์ ทันตแพทย์ นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ PhD ด้านเซลล์ต้นกำเนิด รวมถึง นักเทคนิคการแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านเซลล์ต้นกำเนิดโดยเฉพาะ มาตรฐานสูงทั้งทีมงานและห้องปฏิบัติการ โดยห้องปฏิบัติการของ LBM เป็นปลอดเชื้อในระดับ class100 และ class10,000 ซึ่งนับเป็นห้องปฏิบัติการสะอาด (Clean room) ที่มีการควบคุมปริมาณอนุภาคฝุ่นละอองไม่ให้เกินค่าที่กำหนด รวมถึงมีการควบคุมปัจจัยอื่นๆ เช่น อุณหภูมิ ความดัน แสงสว่าง ความชื้นสัมพันธ์ ระดับเสียง เป็นต้น ด้านมาตรฐานการรับรองคุณภาพทางห้องปฏิบัติการ ทาง LBM ได้รับการรับรองความสามารถของห้องปฏิบัติการตามมาตรฐาน ISO 15189 :2012 และ ISO 15190:2003 เพื่อให้การปฏิบัติการเกี่ยวกับสเต็มเซลล์ (stem cell)


LBM ดำเนินการด้านปฏิบัติการด้วยทีมงานของเราเอง เพื่อให้สามารถควบคุมและตรวจสอบทุกๆกระบวนการ ตั้งแต่การจัดเก็บตัวอย่างสเต็มเซลล์ การเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ และการใช้สเต็มเซล์ เพื่อให้สอดคล้องกับสมาคมเซลล์บำบัดนานาชาติ (International Society of Cell therapy :ISCT) , Code of Federal Regulations (CFR), American Assocition of Blood Banks (AABB) ผู้ใช้บริการจึงสามารถเชื่อมั่นได้ในเรื่องคุณภาพ ความปลอดภัย มาตรฐานระดับสากล และความน่าเชื่อถือ


ผลิตภัณฑ์ของ LBM ในด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูสภาพเสื่อมและการชะลอวัย

 • LEJOU GF และ REJU Growth Factor เป็นการใช้สารประกอบของ Placenta Growth Factor มาประยุกต์ใช้สำหรับฟื้นฟูใบหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ เช่น สิว รอยสิว หน้ามัน ผิวขาดน้ำ ผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือผิวที่ต้องการการดูแลอย่างเร่งด่วน

 • LBM Regenerative Cells หนึ่งใน MSCs ที่สกัดจากสายสะดือที่ดีที่สุด สำหรับผู้มีความกังวลเรื่องริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรง อ่อนเยาว์

 • Fluid Derived MSC (BROTH) น้ำเลี้ยงสเต็มเซลล์จาก Adult Stem Cells จากเนื้อเยื่อสายสะดือและรกหลังคลอด สำหรับผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขน ลดการแตกลาย สร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อความเต่งตึง เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

 • SOUL GLO สารสกัดจาก Placenta หรือ รกธรรมชาติ สำหรับผู้มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง ผมอ่อนแอ ช่วยส่งสารอาหารไปยังรากผม ช่วยให้หลอดเลือดที่ต่อมรากผมทำงานดีขึ้น ช่วยฟื้นฟูผมที่งอกใหม่ให้มีความแข็งแรง


การใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ สเต็มเซลล์ และ Placenta ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างเคร่งครัด การจัดเก็บ การจัดการ รวมถึงการใช้แต่ละผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด และได้ผลมากที่สุด ควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและห้องปฏิบัติการที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้กับ stem cell และ Placenta โดยเฉพาะ ดังนั้น LBM Stem Cell Research Unit คือ ตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจใช้สเต็มเซลล์ในการรักษาและฟื้นฟู


ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม LBM Stem Cell Research Unit

Facebook : LBMStemCells

LINE : @lbmstemcell

8 views0 comments

コメント


bottom of page