top of page
  • Writer's picturePranon L.

ฉีดพลาเซนต้า ช่วยฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างไร

ปลดล็อกศักยภาพในการฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวมอย่างเต็มรูปแบบด้วยการฉีดพลาเซนต้า


เวชศาสตร์ชะลอวัยและการฟื้นฟูสุขภาพ เป็นหนึ่งในศาสตร์ทางการแพทย์ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีการคิดค้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ทางการแพทย์ อาทิ นวัตกรรมเซลล์บำบัด (สเต็มเซลล์) และการฉีดพลาเซนต้าขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อการบรรลุเป้าหมายที่สำคัญที่สุดในการช่วยป้องกันและชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายซึ่งเป็นผลมาจากการมีอายุที่เพิ่มมากขึ้นได้อย่างทันท่วงทีก่อนที่ร่างกายจะเกิดความเจ็บป่วยจากโรคที่มีความเกี่ยวเนื่องกับวัย


โดยท่ามกลางนวัตกรรมเกี่ยวกับเวชศาสตร์ชะลอวัยและการฟื้นฟูสุขภาพที่มีอยู่มากมาย ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการฉีดพลาเซนต้าที่อุดมไปด้วย Placenta Growth Factor ที่มีประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในความหวังใหม่ที่จะช่วยวงการแพทย์สามารถข้ามขีดจำกัดของการฟื้นฟูสุขภาพและการชะลอวัยแบบดั้งเดิม ไปสู่กลไกการฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวมด้วยการฉีดพลาเซนต้าที่สามารถตอบโจทย์การช่วยฟื้นฟูสุขภาพแบบลงลึกถึงในระดับเซลล์ได้อย่างแท้จริง โดยในบทความนี้ LBM Stem Cell Research Unit จะขอพาทุกคนมาร่วมเจาะลึกถึงศักยภาพของพลาเซนต้าในการช่วยฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวมได้อย่างเต็มรูปแบบมากที่สุด


การฉีดพลาเซนต้ากับการช่วยฟื้นฟูเซลล์ในร่างกายที่เสื่อมสภาพ

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้การฉีดพลาเซนต้าสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายแบบองค์รวมได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเป็นเพราะว่า Placenta Growth Factor ที่ถูกนำมาฉีดเข้าสู่ร่างกายถือเป็นกลุ่มโปรตีนบริสุทธิ์ประเภทหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์และมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตมากมาย อาทิ กลูโคส เปปไทด์ กรดอะมิโน กรดไขมัน กรดนิวคลีอิก เอนไซม์ ไซโตไคม์ แร่ธาตุ และวิตามินหลากหลายประเภท เป็นต้น ส่งผลให้การฉีดพลาเซนต้าที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายจึงช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายที่เสื่อมสภาพ อีกทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ประเภทต่าง ๆ ได้แบบลงลึกถึงในระดับเซลล์ เพื่อการฟื้นฟูสุขภาพอย่างครอบคลุมจากภายในสู่ภายนอกร่างกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ


การฉีดพลาเซนต้ากับการกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนที่สำคัญสำหรับร่างกาย

ฮอร์โมนเป็นสารเคมีประเภทหนึ่งภายในร่างกายที่ถูกผลิตขึ้นมาจากระบบต่อมไร้ท่อหรือเนื้อเยื่อ ก่อนจะถูกลำเลียงไปยังเซลล์และอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายเพื่อช่วยให้การสื่อสารระหว่างเซลล์และการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายเป็นไปได้ตามปกติ โดยหากร่างกายขาดฮอร์โมนไป ก็จะทำให้ร่างกายเกิดความผิดปกติทั้งในส่วนของการเจริญเติบโตและการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย เพราะฉะนั้นแล้ว การฉีดพลาเซนต้าที่มาพร้อมด้วยคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนที่สำคัญสำหรับร่างกาย อาทิ โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ในเพศชาย รวมถึงฮอร์โมนเพศเอสตราดิออล (Estradiol) และฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน (Progesterone) ในเพศหญิง จึงสามารถช่วยส่งเสริมความสมดุลของระบบฮอร์โมนและช่วยชะลออาการวัยทองทั้งในเพศหญิงและเพศชายได้อย่างมีประสิทธิภาพ


การฉีดพลาเซนต้ากับการช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์

นอกจากการช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายแล้วนั้น การฉีดพลาเซนต้ายังสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน โดยการฉีด Placenta Growth Factor เข้าสู่ร่างกายจะสามารถช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงอันน่าทึ่งให้กับการฟื้นฟูผิวอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากการฉีดพลาเซนต้าสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของ Fibroblast Cell ให้ผลิตเส้นใยอีลาสตินและคอลลาเจนออกมาในปริมาณที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อการช่วยทำให้ผิวมีความเต่งตึง อิ่มฟู ดูกระชับ และดูอ่อนเยาว์กว่าวัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การฉีดสารพลาเซนต้ายังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างหลอดเลือดและเซลล์ที่จะสามารถช่วยทำให้รอยสิว รอยแผลเป็น หรือรอยคล้ำดูจากลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่วมกับการช่วยยับยั้งกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานินที่เป็นต้นเหตุสำคัญของการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้า เพื่อการช่วยตอบสนองต่อความต้องการในการฟื้นฟู ซ่อมแซม และปรับสมดุลผิวแบบเร่งด่วนได้อย่างแท้จริง


การฉีดพลาเซนต้ากับการช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

การมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงถือเป็นหนึ่งในรากฐานที่สำคัญของการมีสุขภาพที่แข็งแรงและการห่างไกลจากการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงหรือโรคที่เกี่ยวเนื่องกับวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการฉีดพลาเซนต้าถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่มีความโดดเด่นในด้านของการช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย (Immune System) ให้ทำงานได้ตามปกติ ซึ่งจะส่งผลต่อการช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายและช่วยเร่งให้กระบวนการสมานแผลของร่างกายเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพื่อการช่วยป้องกันการติดเชื้อและช่วยให้ร่างกายสามารถฟื้นตัวจากการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด นอกจากนี้ การฉีดพลาเซนต้าหรือการฉีด Placenta Growth Factor ยังสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและช่วยลดอาการอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน


การฉีดพลาเซนต้ากับการช่วยฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม

นอกเหนือจากประโยชน์ของการฉีดพลาเซนต้าที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วนั้น การฉีดสารพลาเซนต้ายังเป็นนวัตกรรมในกลุ่มเซลล์บำบัดที่สามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวมได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง เนื่องจากพลาเซนต้า หรือ Placenta Growth Factor  ที่ถูกนำมาฉีดเข้าสู่ร่างกายนั้นล้วนมาพร้อมด้วยคุณสมบัติในการช่วยดูแลสุขภาพแบบองค์รวมได้อย่างครอบคลุม อาทิ การช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน การช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย การช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อและลดไขมันส่วนเกิน การช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต การช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของตับ การช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และการช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาท เป็นต้น เพื่อประโยชน์ในการช่วยทำให้ผู้ที่เข้ารับการฉีดพลาเซนต้าทุกคนมีสุขภาพที่ดี มีอายุที่ยืนยาว รวมถึงการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข


โดยสำหรับลูกค้าที่ต้องการฉีดพลาเซนต้าหรือกำลังมองหาผลิตภัณฑ์สารสกัดจากพลาเซนต้าหรือ Placenta Growth Factor ที่เป็น 100% Humen Placenta Extract หรือกำลังมองหาสเต็มเซลล์  Stem Cells เพื่อการช่วยฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม ร่วมกับการช่วยชะลอผิวให้ดูอ่อนเยาว์และแก้ไขทุกปัญหาผิวที่กวนใจตั้งแต่ต้นเหตุในระดับเซลล์ ที่ LBM Stem Cell Research Unit เราเป็นศูนย์วิจัยและผู้ให้บริการเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ (Stem Cells) หรือเซลล์ต้นกำเนิด ตลอดจน Placenta Growth Factor ที่มุ่งมั่นศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงเซลล์ต้นกำเนิดหรือ หรือสเต็มเซลล์มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความร่วมมือของนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ Phd ด้านเซลล์ต้นกำเนิด และ นักเทคนิคการแพทย์ ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านเซลล์ต้นกำเนิดหรือ หรือสเต็มเซลล์ (Stem Cells) และวิทยาศาสตร์การแพทย์ (Medical Technology) อย่างแท้จริง เพื่อการบรรลุเป้าหมายที่สำคัญที่สุดในการช่วยทำให้สเต็มเซลล์สามารถช่วยซ่อมแซม ป้องกันความเสื่อม ฟื้นฟูความเสียหาย เพื่อประโยชน์ทั้งในด้านการแพทย์และเวชศาสตร์ฟื้นฟูสภาพเสื่อมได้อย่างครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากที่สุด


ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม LBM Stem Cell Research Unit

Tel : 086 986 7979 

Facebook : LBMStemCells 

LINE : @lbmstemcell 

9 views0 comments

Comments


bottom of page