top of page
  • Writer's picturePranon L.

เหตุผลที่คลินิกจะต้องเลือกใช้สเต็มเซลล์จาก LBM

สเต็มเซลล์ จาก LBM มาพร้อมด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าสเต็มเซลล์จากแหล่งที่มาอื่น ๆ อย่างไรบ้าง


ท่ามกลางความนิยมและความก้าวหน้าของนวัตกรรมด้านเซลล์บำบัดและเวชศาสตร์การชะลอวัยที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา การแสวงหาแหล่งที่มาของสเต็มเซลล์ที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงสุดสำหรับการใช้งานถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จในด้านของการฟื้นฟูสภาพผิวโดยรวมและการช่วยคงความอ่อนวัยให้กับผิว โดยในบทความนี้ LBM Stemcell Research Unit จะขอพาผู้ที่มีความประสงค์จะเลือกใช้สเต็มเซลล์ หรือเซลล์บำบัด ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลชั้นนำ คลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม และสถาบันการเรียนรู้ต่าง ๆ มาร่วมเจาะลึกถึงเหตุผลที่สำคัญว่าทำไมถึงควรเลือกสเต็มเซลล์จาก LBM Stem Cell Research Unit ไปใช้งาน


7 เหตุผลที่คลินิกจะต้องเลือกใช้สเต็มเซลล์จาก LBM Stem Cell Research Unit


1. LBM มีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานสเต็มเซลล์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความสำเร็จของการนำเอาสเต็มเซลล์มาใช้ในการช่วยชะลอวัยและแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ล้วนขึ้นอยู่กับความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์สเต็มเซลล์ เพราะฉะนั้นแล้วที่ LBM Stem Cell Research Unit เราจึงได้มีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาเกี่ยวกับสเต็มเซลล์ที่แม่นยำและตรงจุด ซึ่งจะครอบคลุมทั้งในส่วนของปัญหาผิวที่ต้องการฟื้นฟูด้วยการฉีดสเต็มเซลล์ ความถี่ในการฉีดสเต็มเซลล์ ตลอดจนขั้นตอนที่สำคัญในการดูแลตัวเองหลังจากการฉีดสเต็มเซลล์ เพื่อช่วยให้ผู้ต้องการชะลอวัยและฟื้นฟูสภาพผิวโดยรวมทุกคนได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนก่อนการตัดสินใจ อีกทั้งยังสามารถมั่นใจได้ว่ากระบวนการฉีดสเต็มเซลล์จะถูกปรับให้มีความเหมาะสมกับปัญหาผิวของแต่ละท่านเพื่อผลลัพธ์ในการฉีดสเต็มเซลล์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด


2. สเต็มเซลล์จาก LBM เป็นสเต็มเซลล์ชนิดมีเซนไคม์ (Mesenchymal Stem Cells : MSCs)

สเต็มเซลล์ชนิดมีเซนไคม์ (Mesenchymal Stem Cells : MSCs) เป็นเซลล์ต้นกำเนิดหรือสเต็มเซลล์ที่สามารถพัฒนาตัวเองไปเป็นเซลล์ชนิดดีประเภทต่าง ๆ ตามบริเวณที่ฉีดเข้าไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้สเต็มเซลล์ชนิด MSCs ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพในการช่วยชะลอวัยและฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้มากที่สุด อีกทั้งยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ พร้อมฟื้นคืนผิวสุขภาพดีและดูกระจ่างใสได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกันนี้ การเลือกใช้งานสเต็มเซลล์ชนิด MSCs ที่สกัดจากสายสะดือของมนุษย์ ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่ร่างกายของผู้รับจะปฏิเสธสเต็มเซลล์ดังกล่าวได้อย่างมีนัยสำคัญอีกด้วย


3. LBM มีห้องปฏิบัติการในการสกัดและจัดเก็บสเต็มเซลล์ที่ได้มาตรฐานและเป็นไปตามข้อกำหนดของ FDA

LBM คือ ศูนย์วิจัยและผู้ให้บริการเพาะเลี้ยงเซลล์ต้นกำเนิด (สเต็มเซลล์) ที่มีห้องปฏิบัติการทางแล็บที่ได้มาตรฐานและเป็นไปตามข้อกำหนดของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (Thailand Food And Drug Administration : Thai FDA) โดยสเต็มเซลล์ของ LBM Stem Cell Research Unit จะถูกเพาะเลี้ยงขึ้นมาภายในห้องปลอดเชื้อซึ่งเป็นห้องสะอาดที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Clean room Class 100 และ Class 10,000 ตลอดจนห้องปฏิบัติการเทคนิคการแพทย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 15189 : 2012 และ ISO 15190 : 2003 จากสำนักมาตรฐานห้องปฏิบัติการ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่าสเต็มเซลล์ที่จะถูกนำไปใช้ในโรงพยาบาล คลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม และสถาบันการเรียนรู้ต่าง ๆ จะมีความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือตามมาตรฐานอันเข้มงวดของ Thai FDA อย่างแท้จริง


4.LBM มีการตรวจสอบคุณลักษณะและความปลอดภัยของสเต็มเซลล์ก่อนการส่งมอบ

ก่อนที่สเต็มเซลล์ของ LBM Stem Cell Research Unitจะถูกส่งต่อไปยังคลินิกและโรงพยาบาลต่าง ๆ เพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ในการช่วยชะลอวัยและฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สเต็มเซลล์ของ LBM Stem Cell Research Unitจะได้รับการตรวจสอบอย่างพิถีพิถันและเข้มงวดทั้งในส่วนของการตรวจสอบคุณลักษณะ ศักยภาพในการเพิ่มจำนวนเซลล์ของสเต็มเซลล์ที่จะต้องไม่เปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์ชนิดอื่น รวมถึงการตรวจสอบการมีชีวิตของสเต็มเซลล์ที่จะต้องมีค่ามากกว่า 95% ขึ้นไป พร้อมกันนี้ยังต้องผ่านการตรวจวิเคราะห์ความปลอดภัยโดยรวม อาทิ การปลอดเชื้อรา ปลอดเชื้อแบคทีเรียภายใต้กล้องจุลทรรศน์ และผ่านการตรวจสอบวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ของเซลล์ เพื่อเป็นการรับประกันว่า คลินิกและโรงพยาบาลต่าง ๆ จะได้รับสเต็มเซลล์ที่มีคุณภาพสูงสุดเพื่อการนำไปใช้ในกระบวนการด้านเซลล์บำบัดได้อย่างปลอดภัยและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวผู้ฉีดสเต็มเซลล์


5. สเต็มเซลล์จาก LBM มีกระบวนการจัดส่งที่รวดเร็วและปลอดภัยภายใต้การควบคุมอุณหภูมิ

ที่ศูนย์วิจัยสเต็มเซลล์ LBM Stem Cell Research Unit เราตระหนักถึงความสำคัญของการจัดส่งสเต็มเซลล์ที่รวดเร็วและปลอดภัยเพื่อการช่วยรักษาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ร่วมกับการช่วยทำให้สเต็มเซลล์ของเราซึ่งเป็นชนิดเซลล์สดสามารถตอบสนองกับร่างกายของผู้ที่ต้องการฉีดสเต็มเซลล์ได้สูงสุดถึง 100% เพราะฉะนั้นแล้ว ในกระบวนการขนส่งสเต็มเซลล์ไปยังคลินิก ศูนย์วิจัย หรือโรงพยาบาลต่าง ๆ ทาง LBM Stem Cell Research Unitจะดำเนินการจัดส่งโดยมีบรรจุเจลเย็นลงไปในกล่องโฟมรักษาอุณหภูมิเพื่อการควบคุมอุณหภูมิอในระหว่างการขนส่ง เพื่อการช่วยรักษาและคงคุณภาพของสเต็มเซลล์เอาไว้ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น คลินิกต่าง ๆ จึงสามารถมั่นใจได้ว่า สเต็มเซลล์ของเราจะยังคงมีศักยภาพที่คงเดิมเมื่อมาถึงที่คลินิก เพื่อประสิทธิภาพในการช่วยรักษาปัญหาผิวและการช่วยฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวที่ดีที่สุดอย่างแท้จริง


6. LBM มีการส่งมอบชุดทดสอบทางผิวหนัง พร้อมชุด Premedication ร่วมกับสเต็มเซลล์

นอกเหนือไปจากการที่ทาง LBM จะทำการจัดส่งสเต็มเซลล์ในรูปแบบชุดสำเร็จรูปพร้อมใช้งานให้กับทางโรงพยาบาลชั้นนำ คลินิกชะลอวัย คลินิกความงาม และสถาบันต่าง ๆ แล้วนั้น ทาง LBM Stem Cell Research Unit ยังมีชุดทดสอบทางผิวหนัง (Skin Teset) ไปให้เพิ่มเติมร่วมกับสเต็มเซลล์ชุดสำเร็จรูป เพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องการฉีดสเต็มเซลล์สามารถทดสอบอาการแพ้ต่าง ๆ ก่อนที่จะเข้ารับการฟื้นผู้ผิวพรรณหรือสุขภาพด้วยสเต็มเซลล์ นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่มีความต้องการจะฉีดสเต็มเซลล์เข้าทางหลอดเลือดดำ Intravenous infusion (IV) เราก็ยังมีการจัดเตรียมชุด Premedication เอาไว้เพื่อช่วยเตรียมการรักษาแบบล่วงหน้า เพื่อเป้าหมายในการช่วยป้องกันและความเสี่ยงของการเกิดอาการแพ้แบบเฉียบพลันในระหว่างการฉีดสเต็มเซลล์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่เข้ารับการฉีดสเต็มเซลล์ทุกคนสามารถไว้วางใจในความปลอดภัยของการฉีดสเต็มเซลล์ได้อย่างสูงสุด


7. สเต็มเซลล์จาก LBM Stem Cell Research Unit มี QR Code บนบรรจุภัณฑ์ที่สามารถสแกนเพื่อตรวจสอบข้อมูลของผลิตภัณฑ์ได้

ผลิตภัณฑ์สเต็มเซลล์ที่ถูกผลิตขึ้นจาก LBM Stem Cell Research Unit ทุกชิ้น สามารถตรวจสอบล็อตการผลิต (lot no. , วันผลิต (Manufactured Date) , วันหมดอายุ (Expiration Date) และข้อมูลของผลิตภัณฑ์ ได้จากการสแกน QR Code ที่ติดอยู่บนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของแท้จาก LBM Stem Cell Research Unit จะต้องมี QR Code ที่ไม่เคยมีรอบขีดขวนมาก่อน เมื่อทำการสแกนครั้งแรกจะมีข้อความที่สแดงว่า สินค้าชิ้นนี้เป็นของแท้ เพื่อเป็นการการันตีว่าผลิตภัณที่โรงพยาบาลชั้นนำ คลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม ตลอดจนผู้บริโภคได้รับนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากแลบที่ได้มาตรฐานอย่าง LBM Stem Cell Research Unit


LBM Stem Cell Research Unit เราเป็นศูนย์วิจัยและผู้ให้บริการเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ (Stem Cells) หรือเซลล์ต้นกำเนิด ที่มุ่งมั่นศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์จากสายสะดือที่มีความเข้ากันได้ดีกับร่างกายของมนุษย์มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความร่วมมือของนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ Phd ด้านเซลล์ต้นกำเนิด และ นักเทคนิคการแพทย์ ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านเซลล์ต้นกำเนิดหรือ หรือสเต็มเซลล์ (Stem Cells) และวิทยาศาสตร์การแพทย์ (Medical Technology) อย่างแท้จริง เพื่อการบรรลุเป้าหมายที่สำคัญที่สุดในการช่วยทำให้สเต็มเซลล์สามารถช่วยซ่อมแซม ป้องกันความเสื่อม ฟื้นฟูความเสียหาย เพื่อประโยชน์ทั้งในด้านการแพทย์และเวชศาสตร์ฟื้นฟูสภาพเสื่อมได้อย่างครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากที่สุด


ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม LBM Stem Cell Research Unit

Tel : 086 986 7979 

Facebook : LBMStemCells 

LINE : @lbmstemcell 

23 views0 comments

Comentários


bottom of page