top of page
  • Writer's picturePranon L.

การฉีดพลาเซนต้ารกแกะดีจริงหรือไม่ ? ทำไมถึงได้รับความนิยม

Updated: Mar 27

เจาะลึกเหตุผลสำคัญที่ทำให้การฉีดพลาเซนต้ารกแกะตอบโจทย์การชะลอวัย

ท่ามกลางกระแสความนิยมของการให้ความสำคัญกับการดูแลตนเองในด้านความงามและการชะลอวัยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่าในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ โลกแห่งความงามและความเยาว์วัยได้มีการคิดค้นและพัฒนาส่วนผสม ตลอดจนนวัตกรรมใหม่ ๆ ในด้านของสเต็มเซลล์และเซลล์บำบัดขึ้นมาอย่างมากมาย เพื่อเป้าหมายในการช่วยฟื้นบำรุงปัญหาผิวโดยรวม ร่วมกับการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ


โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ด้านนวัตกรรมเซลล์บำบัดที่ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ คือ “พลาเซนต้ารกแกะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเวชศาสตร์การชะลอวัยมากมายที่สามารถช่วยยืนยันได้ว่า การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของรกแกะหรือการฉีดพลาเซนต้ารกแกะมีประโยชน์ในด้านของการช่วยชะลอวัยอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นแล้วในบทความนี้ LBM Stem Cell Research Unit จึงอยากจะขอพาทุกคนมาร่วมเจาะลึกไปด้วยกันว่า ทำไมพลาเซนต้ารกแกะจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลกของการชะลอวัยและการฟื้นบำรุงผิวพรรณ และเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดจริงหรือไม่?


เจาะลึกวิทยาศาสตร์เบื้องหลังรกแกะและการฉีดพลาเซนต้า


การฉีดพลาเซนต้าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในด้านของการฟื้นบำรุงสุขภาพผิวและการช่วยชะลอวัย โดยในปัจจุบันนี้ Human Placenta Extract หรือสารสกัดจากพลาเซนต้าที่มีแหล่งที่มาจากรกของมนุษย์ ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยเหตุผลในด้านของการเข้ากันได้ดีกับระบบภูมิคุ้มกันของร่ายกาย อย่างไรก็ตาม นอกเหนือไปจาก Human Placenta แล้วนั้น พลาเซนต้ารกแกะ หรือที่ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนรู้จักและนิยมเรียกกันในชื่อของ "รกแกะ" ก็นับได้ว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ด้านเซลล์บำบัดที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานไม่แพ้กัน โดยผลิตภัณฑ์ที่เราเรียกกันว่า “พลาเซนต้ารกแกะ” คือสารสกัด ที่มีแหล่งที่มาจากพลาเซนต้าหรือรกของแกะ ซึ่งเป็นอวัยวะพิเศษที่จะเกิดขึ้นมาพร้อมกับการตั้งครรภ์ โดยรกแกะมีหน้าที่ที่สำคัญในการช่วยค้ำจุนและปกป้องลูกแกะในระหว่างที่กำลังอยู่ในครรภ์ นอกจากนี้รกแกะยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นมากมายที่มีบทบาทสำคัญต่อการช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของลูกแกะอีกด้วย


เพราะฉะนั้นแล้วเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-aging Medicine) และเซลล์บำบัด จึงได้มีการนำเอาสารสกัด Growth Factor จากแหล่งที่มาต่าง ๆ เช่นรกแกะ รกมนุษย์ มาใช้ในอุตสาหกรรมทางการแพทย์ การผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมอย่างแพร่หลาย เพื่อประโยชน์ที่สำคัญในการช่วยให้การฉีดพลาเซนต้าหรือการใช้ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีส่วนผสมของโกรทแฟคเตอร์จากพลาเซนต้า สามารถช่วยกระตุ้นสเต็มเซลล์ในร่างกายที่จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ลดการอักเสบ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังเพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นที่เป็นสัญญาณเตือนของความชราได้อย่างมีประสิทธิภาพ


สารอาหารและประโยชน์ที่จะได้รับจากการฉีดพลาเซนต้ารกแกะ


สารสกัดจากรกแกะเรียกได้ว่าเป็นขุมทรัพย์ของนวัตกรรมเซลล์บำบัดที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุ และเปปไทด์ ที่มีประโยชน์ การฉีดพลาเซนต้ารกแกะจึงตอบโจทย์สำหรับการช่วยฟื้นบำรุงผิวหนังและการช่วยชะลอวัยอย่างแท้จริง


  1. วิตามินอี (Vitamin E) ในรกแกะอุดมไปสารอาหารสำคัญที่สำคัญสำหรับผิวอย่าง วิตามินอี ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Anti-Oxidation) ในปริมาณมากที่มากพอสมควร เพราะฉะนั้นแล้วการฉีดพลาเซนต้ารกแกะจึงสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเสื่อมสภาพจากมลภาวะ คืนสมดุลให้กับผิว พร้อมช่วยเป็นเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น

  2. โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) การฉีดพลาเซนต้ารกแกะที่อุดมไปด้วยโกรทฮอร์โมนมีส่วนช่วยในการบำรุงและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและกักเก็บความชื้น เพื่อผลลัพธ์ในการช่วยป้องกันผิวจากความแห้งกร้าน ร่วมกับช่วยรักษาผิวให้คงความอ่อนเยาว์และดูกระจ่างใสเอาไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  3. กรดแลคติก (Lactic Acid) การฉีดพลาเซนต้ารกแกะจะช่วยให้ร่างกายได้รับกรดแลคติกซึ่งเป็นกรดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวเช่นเดียวกันกับกรดในกลุ่มของ AHA นอกจากนี้กรดแลคติกยังช่วยให้ผลลัพธ์ของผิวที่เนียนนุ่มเป็นธรรมชาติ เรียบเนียนสม่ำเสมอ และปราศจากริ้วรอยหรือจุดด่างดำอีกด้วย

  4. เปปไทด์ (Peptide) เปปไทด์ของ placental proteins และ hydrolyzed proteins เป็นอีกหนึ่งสารสำคัญที่มีอยู่มากในรกแกะ โดยเปปไทด์เป็นกรดอะมิโนที่ประกอบขึ้นเป็นโปรตีนสายสั้นและเป็นโครงสร้างที่สำคัญของผิว เพราะฉะนั้นแล้วการฉีดพลาเซนต้ารกแกะที่อุดมไปด้วยเปปไทด์จึงสามารถกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินที่มีส่วนช่วยให้ผิวกระชับ ลบเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง อีกทั้งยังสามารถช่วยคืนความแข็งแรงให้กับผิวได้เป็นอย่างดี


ไขข้อสงสัยทำไมการฉีดพลาเซนต้ารกแกะถึงได้รับความนิยมในเวชศาสตร์ชะลอวัย


การฉีดพลาเซนต้ารกแกะมาพร้อมด้วยประสิทธิภาพในการช่วยชะลอวัยและการฟื้นบำรุงผิวที่ครอบคลุม

พลาเซนต้ารกแกะอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่มีความสำคัญต่อการช่วยการช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวโดยรวมอย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการช่วยต้านอนุมูลอิสระ (Anti-Oxidantion) การช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ บนผิวหน้า (Anti-Aging) การช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว การช่วยเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้น การช่วยลดการอักเสบ (Anti-Inflammation) ตลอดจนการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่มีส่วนสำคัญต่อการช่วยลดเลือนริ้วรอย และเสริมโครงสร้างของผิวให้มีความแข็งแรงและดูอ่อนเยาว์กว่าวัยมากยิ่งขึ้น


การฉีดพลาเซนต้ารกแกะได้รับการรับรองโดยผู้มีชื่อเสียง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ การที่ผลิตภัณฑ์หรือกระบวนการทางความงามอย่าง การฉีดพลาเซนต้ารกแกะ ได้รับการเผยแพร่ข้อมูลสู่สาธารณะและได้การรับรองประสิทธิภาพในการใช้งานโดยผู้ที่มีชื่อเสียงหรือมีอิทธิพลในวงการทางด้านความงามและการชะลอวัย ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้การฉีดพลาเซนต้ารกแกะกลายมาเป็นหนึ่งในนวัตกรรมด้านเซลล์บำบัดที่ได้รับการพูดถึงในวงกว้างในโลกแห่งผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิว อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากผู้ที่สนใจในศาสตร์ของการชะลอวัยเพิ่มมากขึ้น


การฉีดพลาเซนต้ารกแกะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากธรรมชาติ

ในยุคที่การให้ความสำคัญกับแนวทางในการดูแลผิวแบบองค์รวมด้วยผลิตภัณฑ์หรือส่วนผสมที่ได้มาจากธรรมชาติได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้การฉีดพลาเซนต้ารกแกะที่มีต้นกำเนิดมาจากรกของแกะจึงได้กลายมาเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหานวัตกรรมด้านเซลล์บำบัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ และสามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงในระดับเซลล์ได้อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์รกแกะที่ได้มาจากธรรมชาติก็มาพร้อมด้วยข้อจำกัดที่สำคัญ โดยพลาเซนต้ารกแกะที่ถูกฉีดเข้าสู่ร่างกายบางส่วนอาจถูกทำลายโดยระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย จึงทำให้ผู้ที่ฉีดพลาเซนต้ารกแกะอาจไม่ได้รับประสิทธิภาพมากเท่าที่คาดหวังไว้


การฉีดพลาเซนต้ารกแกะตอบโจทย์การแสวงหานวัตกรรมเพื่อการชะลอวัย

เวชศาสตร์การชะลอวัยและการฟื้นบำรุงผิวให้มีความเรียบเนียนกระจ่างใสและดูอ่อนเยาว์ ถือเป็นหนึ่งในประเด็นหลักที่ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมความงามมายาวนาน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ ผู้บริโภคส่วนใหญ่ล้วนมีความต้องการที่จะมองหาผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมด้านเซลล์บำบัดที่สามารถช่วยย้อนเวลาให้ผิวกลับไปดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์กว่าวัยได้อีกครั้ง ดังนั้น ด้วยการวิจัยและการศึกษาทางคลินิกของการฉีดพลาเซนต้ารกแกะที่มีความสอดคล้องกับการช่วยฟื้นบำรุงผิวและชะลอวัยได้อย่างสมบูรณ์ จึงส่งผลให้การฉีดพลาเซนต้ารกแกะได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ที่ต้องการมีผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส สุขภาพดีแลดูอ่อนกว่าวัยอย่างต่อเนื่อง


แม้ว่าการฉีดพลาเซนต้ารกแกะจะมาพร้อมด้วยประสิทธิภาพที่โดดเด่นในการช่วยฟื้นบำรุงผิวและช่วยชะลอวัย แต่พลาเซนต้ารกแกะก็ยังมีข้อจำกัดที่สำคัญในด้านของความเข้ากันได้ดีกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย รวมถึงอันตรายจากโรคที่แฝงมากับสารคัดหลั่งในสัตว์ เพราะฉะนั้นแล้ว ที่ LBM Stem Cell Research Unit เราจึงได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สารสกัดจากพลาเซนต้าหรือรกมนุษย์ขึ้นมาเพื่อการช่วยแก้ไขข้อจำกัดของพลาเซนต้ารกแกะ โดยจุดเด่นที่สำคัญของสารสกัดจากรกมนุษย์ (Human Placenta Extract) คือ ความเข้ากันได้ดีกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เมื่อฉีดพลาเซนต้าเข้าไปจะไม่ถูกระบบภูมิคุ้มกันต่อต้านและทำให้ผู้เข้ารับบริการได้รับสารสกัดพลาเซนต้าอย่างเต็มที่ เพื่อประสิทธิภาพในการช่วยชะลอวัยที่ดีที่สุดอย่างแท้จริง


สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์สเต็มเซลล์หน้าใส สเต็มเซลล์ฉีดหน้า Placenta Growth Factor ฉีดพลาเซนต้า ฉีดสเต็มเซลล์ฟื้นฟูปัญหาฝ้า เพื่อการช่วยชะลอผิวให้ดูอ่อนเยาว์และแก้ไขทุกปัญหาผิวที่กวนใจ ที่ LBM Stem Cell Research Unit เราเป็นศูนย์วิจัยและผู้ให้บริการเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ (Stem Cells) หรือเซลล์ต้นกำเนิด ที่มุ่งมั่นศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงเซลล์ต้นกำเนิดหรือ หรือสเต็มเซลล์มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความร่วมมือของนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ Phd ด้านเซลล์ต้นกำเนิด และ นักเทคนิคการแพทย์ ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านเซลล์ต้นกำเนิดหรือ หรือสเต็มเซลล์ (Stem Cells) และวิทยาศาสตร์การแพทย์ (Medical Technology) อย่างแท้จริง เพื่อการบรรลุเป้าหมายที่สำคัญที่สุดในการช่วยทำให้สเต็มเซลล์สามารถช่วยซ่อมแซม ป้องกันความเสื่อม ฟื้นฟูความเสียหาย เพื่อประโยชน์ทั้งในด้านการแพทย์และเวชศาสตร์ฟื้นฟูสภาพเสื่อมได้อย่างครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากที่สุด


ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม LBM Stem Cell Research Unit

Tel : 086 986 7979 

Facebook : LBMStemCells 

LINE : @lbmstemcell 

36 views0 comments

Comments


bottom of page